Tuesday, April 24, 2012

It's That Time of Year Again . . .

World Series of Birding 
The World Series of WHAT?
The World Series of BIRDING, that's what.
Here is an excerpt from "Opposable Chums" - a film about the event by Jason Kessler:
"Equal parts scavenger hunt, science expedition, and endurance test, The World Series of Birding is also a fundraiser, generating millions of dollars for conservation. The more bird species tallied, the more money raised.
  • One team mounts a paramilitary operation replete with infrared scopes and GPS devices.
  • Another team does the event on foot, jogging almost 50 miles.
  • After scouting for weeks, one team has the entire 24 hours planned literally to the minute.
  • A Seniors team counts only the birds that fly by the bench it sits on all day.
Past participants have included some of the most renowned birders in the world, such as Roger Tory Peterson, David Allen Sibley, Kenn Kaufman, and Pete Dunne. "

As for us, the Philly Bird Nerds will be participating again this year trying to beat those 8th graders again.  We are limiting ourselves to Cape May County again this year and hope to get 140 species.  We are raising money for NJ Audubon again this year. If we get enough sponsors, we may split the money and send some to another organization (hint, hint). We raised $260 last year.  We would really like to raise at least that much this year and are really hoping to raise more.  I will send instructions for sponsorship in another post.  For now, just start saving your pennies.

We are scouting beginning this weekend for nesting birds so that we can "pin them down" as they say.

Barbara and I are most interested in owls right now.  We haven't been able to get Barred or Screech owl in past years, so we have been out at night listening for them.  We have a lead on a Screech Owl down in West Cape May and will be heading there this weekend to listen again.  We are also considering turning the tide in our favor by hanging a Screech Owl nest box in the "wetlands" across the street from the Blue House for next year. What's wrong with that?  I didn't read any rules about that.

More updates later.1 comment:

Unknown said...

Tắm trắng toàn thân tự nhiên bằng cám gạoCám gạo có rất nhiều công dụng, nó được xem như thần dược lành tính, giúp làm trắng da.
Tắm trắng chiếc lá có hại không?Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của các chị em càng được nâng cao, việc sử dụng các mặt hàng sản phẩm, mỹ phẩm được lựa chọn nhiều.
Tắm trắng khô là gì?Tắm trắng đang là phương pháp tắm trắng, chăm sóc da mới mà các chị em đang đổ xô sử dụng và ” đồn thổi” công dụng của nó.
Cách tắm trắng bằng thuốc bắc hiệu quả an toàn tại nhàThuốc bắc có lẻ nhiều người biết đến là bài thuốc quý để dùng chữa bệnh và chắc ít ai biết rằng thuốc bắc còn được dùng để làm đẹp, giúp thay đổi nhan sắc, giúp làn da mịn màng, tươi trẻ hơn.
Phương pháp tắm trắng bằng đậu đỏ và ngọc traiLàm đẹp là nhu cầu không thể thiếu đối với bất kì chị em nào, sở hữu được làn da trắng sáng mịn màng, nhiều chị em đã phải tốn nhiều công sức cho các phương pháp làm đẹp nhưng vẫn không đem đến sự hài lòng như mong muốn.
Tắm trắng toàn thân nhanh nhất tại nhàTắm trắng đang là phương pháp làm đẹp mà nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn, nhưng giờ đây bạn không cần phải đến spa để tắm trắng với giá đắt đỏ nữa.
Phương pháp tắm trắng bằng bã cà phê và dầu oliuLàm đẹp với cà phê có lẻ còn lạ lẫm với các bạn, chắc hẳn bất kì ai cũng nghĩ rằng bã cà phê chỉ là thừa thải và đổ đi chứ không nghĩ rằng lại có tác dụng chăm sóc da vô cùng hiệu quả
Cách tắm trắng khô bạc hàSở hữu làn da trắng sáng, mịn màng tự nhiên là mong ước của biết bao chị em, nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu được làn da đẹp như vậy
Nên tắm trắng bằng sữa tươi hay sữa chua ?Để sở hữu làn da đẹp mịn như vậy, nhiều chị em đã sử dụng các phương thức tắm trắng, nhằm cải thiện làn da của mình sao cho hiệu quả.
Tắm trắng sakura có tốt không?Vấn đề làm đẹp đối với phụ nữ như là một điều thiết yếu không thể thiếu, cải thiện làn da đen xỉn màu thay vào đó làn da mịn màng, trắng sáng tự nhiên là mong muốn của tất các chị em.
Tắm trắng white doctor tốt không ?Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng được nâng cao, dường như đối với bất kì người phụ nữ nào cũng mong muốn mình sở hữu được làn da đẹp mịn màng tự nhiên.